Trang chủ Thi công nhà trọn gói Thiết kế thi công nhà cao tầng chất lượng cao

Thiết kế thi công nhà cao tầng chất lượng cao

Kinh nghiệm thiết kế thi công nhà cao tầng chất lượng cao

Thiết kế thi công nhà cao tầng là quá trình đòi hỏi vốn kinh nghiệm dày dạn của đội ngũ KTS thiết kế kết cấu và nhân công xây dựng lành nghề. Với vốn kinh nghiệm dày dạn hơn 8 năm trong nghề cùng việc sở hữu đội ngũ KTS năng động, tận tâm và được đào tạo bài bản, Xaynhatrongoihanoi tự hào là đơn vị nhà thầu uy tín mang tới cho khách hàng dịch vụ thiết kế thi công nhà cao tầng chất lượng cao mà giá thành vô cùng cạnh tranh. Mọi rắc rối và khó khăn trong quá trình thiết kế, xây dựng sẽ không còn là nỗi lo đối với các nhà đầu tư hiện nay khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Nếu như bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm phương án xây dựng nhà cao tầng hoàn hảo nhất thì đừng bỏ qua bài viết này để được chia sẻ thêm những kinh nghiệm thiết kế thi công nhà cao tầng chất lượng cao mà mọi nhà đầu tư nên biết. Mời bạn đọc cùng tham khảo nhé.

Xu hướng thiết kế thi công nhà cao tầng

Ở các thành phố lớn hiện nay, chúng ta dường như đã quá quen thuộc với hình ảnh những tòa nhà văn phòng chọc trời hay những khu chung cư lớn. Việc xây dựng những toà nhà cao tầng không biết từ lúc nào đã trở thành nhu cầu tất yếu trong xu hướng ngày nay. Cuộc sống hiện đại phát triển với tốc độ cực kỳ nhanh chóng, nhu cầu tăng lên khiến con người phải phát triển nhiều hơn những không gian để đáp ứng nhu cầu đó. Tuy nhiên diện tích mặt bằng ngày càng bị thu hẹp vào khiến cho việc đáp ứng tất cả nhu cầu về không gian là điều vô cùng khó khăn. Chính bởi vậy mà xu hướng thiết kế thi công nhà cao tầng dần trở thành sự lựa chọn hiệu quả nhất được nhiều nhà đầu tư chú trọng hàng đầu hiện nay.

Để hiện thực hoá ý tưởng của nhà đầu tư về những toà nhà cao tầng hiện đại, sang trọng hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà thầu xây dựng ra đời. Nhưng có một thực tế là không phải đơn vị nào cũng có đủ năng lực và kinh nghiệm để kiến tạo nên những công trình chất lượng cao vừa đảm bảo yêu cầu kĩ thuật vừa tối ưu ngân sách cho nhà đầu tư. Chính bởi vậy, bạn cần phải cân nhắc thật kĩ lưỡng để có thể tìm được cho mình đơn vị nhà thầu chuyên nghiệp và uy tín nhất đáp ứng tối đa nhu cầu thiết kế thi công nhà cao tầng chất lượng cao hiện nay.

Tư vấn thiết kế thi công nhà cao tầng chuyên nghiệp chất lượng cao

Hiện nay, các chung cư cao tầng gần như đang chiếm tỷ trọng cao nhất trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản. Nhiều chủ đầu tư liên tiếp đưa ra các dự án mới với sự đa dạng trong thiết kế và chất lượng hoàn thiện để đáp ứng nhu cầu của những khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, vẫn có những “tồn tại – bất cập” trong thiết kế thi công nhà cao tầng. Rất nhiều nhà đầu tư phản ánh rằng họ còn gặp khá nhiều khó khăn trong việc nắm bắt tiêu chuẩn thiết kế thi công liên quan đến nhà ở cao tầng cũng như việc tìm kiếm những phương án xây dựng hoàn hảo nhất.

Những quy định chung về thiết kế thi công nhà cao tầng

 • Thiết kế thi công nhà cao tầng cần phải đảm bảo an toàn, tính bền vững, thích dụng, phù hợp mĩ quan và điều kiện khí hậu tự nhiên cũng như nhu cầu sử dụng của cộng đồng.
 • Bên cạnh đó thiết kế thi công nhà ở cao tầng cũng cần phải đa dạng về quy mô căn hộ để đáp ứng nhu cầu ở và phù hợp với xu thế phát triển chung của xã hội đồng thời thuận tiện hơn cho việc sử dụng và quản lí công trình.
 • Thiết kế thi công các căn hộ trong khu nhà cao tầng cần phải đảm bảo tốt điều kiện về an ninh, tiếng ồn, tầm nhìn cảnh quan và vệ sinh môi trường đồng thời đảm bảo tính độc lập, khép kín, tiện nghi và an toàn khi sử dụng.
 • Xây dựng nhà cao tầng cần đảm bảo thuận lợi cho người sử dụng tiếp cận với các trang thiết bị và dịch vụ như điều hoà không khí, cấp ga, cáp truyền hình, điện thoại, viễn thông, thu gom rác,..
 • Không chỉ vậy thiết kế thi công nhà ở cao tầng cũng cần phải tính toán kĩ lưỡng tới tác động của động đất, gió bão như quy định trong các tiêu chuẩn hiện hành. Nhà đầu tư cần phải lựa chọn được giải pháp thiết kế thi công phù hợp với điều kiện cụ thể của công trình. Lựa chọn hệ kết cấu bê tông cốt thép toàn khối, hệ kết cấu chịu lực của nhà ở cao tầng cũng cần phải rõ ràng, mạch lạc.
 • Thiết kế thi công công trình nhà ở cao tầng cần đảm bảo yêu cầu bền vững, ổn định có biến dạng nhưng nằm trong giới hạn cho phép.
 • Bố trí khe lún, khe co giãn tuân thủ theo các tiêu chuẩn nhất định.
 • Kết cấu tường bao che bên ngoài cần phải đảm bảo an toàn, chống thấm, cách nhiệt và chống ồn tốt.

     Quy trình thiết kế thi công nhà cao tầng chuẩn xác

Giai đoạn 1: Thiết kế kết cấu nhà cao tầng

Bước khởi đầu thiết kế kết cấu nhà cao tầng là bài toán tổng hợp các tính toán về thiết kế kết cấu và nền móng công trình. Quá trình thiết kế đòi hỏi sự tương tác của không chỉ giữa các kỹ sư nền móng và kỹ sư kết cấu mà còn đòi hỏi sự kết hợp chặt chẽ của tất cả các thành viên tham gia quá trình thiết kế. Theo đó quy trình thiết kế nhà cao tầng trong giai đoạn thiết kế kĩ thuật cần đảm bảo các công đoạn sau:

 • Lập phương án thiết kế: Sau khi nắm bắt yêu cầu của khách hàng, các KTS sẽ tiến hàng bố trí mặt bằng sơ bộ từ 3-7 ngày tuỳ thuộc vào quy mô của công trình. Chỉnh sửa phương án thiết kế tối đa 3 lần để đưa ra được phương án thiết kế cuối cùng và kí kết hợp đồng thiết kế. Tiến hàng khảo sát địa chất, nhà đầu tư cung cấp các giấy tờ pháp lí, đo đạc hiện trạng, bản vẽ xin phép.
 • Kí hợp đồng thiết kế kiến trúc và nội thất: Sau khi đã chốt phương án thiết kế, hai bên sẽ tiến hành kí kết hợp đồng thiết kế để triển khai phương án.
 • Triển khai hồ sơ kĩ thuật: Hồ sơ thiết kế được triển khai từ 10-20 ngày tùy khối lượng công việc cũng như yêu cầu của nhà đầu tư. Bàn giao cho quý khách hàng hồ sơ A3 để bên A tham khảo và chỉnh sửa chi tiết thiết kế trong vòng từ 2-5 ngày.
 • Bàn giao hồ sơ, thanh lí hợp đồng: Hồ sơ sau khi hoàn thiện lần cuối được in 2 bộ khổ A3 có đóng dấu, ký tên chịu trách nhiệm pháp lý và được bàn giao cho khách hàng, ngoài ra còn một bộ A3 photo có chữ ký khách hàng sẽ được công ty lưu hồ sơ tại văn phòng. Khách hàng vui lòng kiểm tra kỹ hồ sơ ngay tại công ty và ký vào biên bản bàn giao để tiện làm thủ tục thanh toán.

Giai đoạn 2: Thi công công trình trọn gói

Sau khi đã có được bản vẽ kĩ thuật của công trình xây dựng nhà cao tầng, bước tiến hành thi công dự án cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng và cần phải tuân thủ theo các công đoạn tiêu chuẩn như sau:

 • Lập phương án, tiến độ thi công: Tuỳ thuộc vào quy mô công trình mà nhà thầu thi công sẽ đưa ra thời hạn xây dựng chuẩn xác giúp tiết kiệm ngân sách cho nhà đầu tư.
 • Chuẩn bị công trường: Quây rào công trình giúp tách biệt khu vực thi công với bên ngoài giúp tránh được nhiều vấn đề liên quan đến an ninh và môi trường đồng thời đảm bảo an toàn lao động. Dọn dẹp mặt bằng thi công sạch sẽ, định vị tim cột, móng, đo đạc, kiểm tra hiện trạng đất giữa thực tế và bản vẽ xin phép xây dựng.
 • Đào đất hố móng, dầm móng, đà kiềng, hầm phân, bể nước ngầm, lấp đất, vận chuyển đất đào đi đổ (bằng thủ công hoặc cơ giới).
 • Trước khi ép cọc các đơn vị thi công cần có khoan thăm dò địa chất xem đất dưới móng như thế nào và tính toán móng sâu bao nhiêu. Có số liệu thực tế sẽ tiến hành ép cọc hoặc làm cọc khoan nhồi (đào hố và bỏ thép, đổ bê thông thành cọc khoan nhồi).
 • Sản xuất lắp dựng cốp-pha, cốt thép móng, dầm móng, đà kiềng, cổ cột, sàn trệt.
 • Lập biên bản nghiệm thu với từng hạng mục sau khi thi công xong trước khi thi công những hạng mục tiếp theo.
 • Kiểm tra định vị tim cột chính xác trước khi đổ bê tông.
 • Tiến hành đổ bê tông lót xung quanh khu vực cọc đã hoàn thành ép hoặc khoan. điều này giúp làm phẳng mặt bằng thi công.
 • Đập đầu cọc cho chờ thép ra để làm đài cọc. Làm đài cọc bằng cách ghép cốt pha, đan thép rồi đổ bê tông. Đài cọc sẽ bao gồm 1 cọm nhóm cọc, giữa các đài được kết nối với nhau bằng giằng móng.
 • Bước tiếp theo là tiến hành dựng cột và đổ sàn tầng hầm giúp chống thấm từ dưới đất lên trên.
 • Các tầng được xây dựng theo cách dầm liên kết cột, sàn liên kết dầm, phần thân sẽ là cột – dầm – sàn. Trong quá trình này cũng tiến hành đồng thời công đoạn thi công cơ bản điện, nước, thông gió, các thiết bị phòng cháy chữa cháy được lắp vào giai đoạn thi công hoàn thiện.
 • Tiếp tục xây dựng đến lúc cất nóc và tiến hành xây tường bao, tường ngăn các phòng, tô tường, sơn tường.

Hi vọng rằng với những thông tin tư vấn thiết kế thi công nhà cao tầng chuẩn xác được cập nhật phía trên hi vọng có thể hỗ trợ khách hàng phần nhiều trong việc tìm kiếm giải pháp thi công công trình hoàn hảo nhất. Nếu như nhà đầu tư còn đang băn khoăn chưa tìm được cho mình nhà thầu thi công công trình chuyên nghiệp nhất thì hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được hỗ trợ tận tình. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với đội ngũ Xaynhatrongoihanoi thông qua hotline 0975 266 785 để được hỗ trợ tư vấn thiết kế tận tình và cập nhật báo giá thiết kế thi công nội thất cạnh tranh cao. Với vốn kinh nghiệm dày dạn trong lĩnh vực thiết kế thi công nội thất, cùng việc sở hữu đội ngũ nhân lực chuyên nghiệp, tận tâm chúng tôi luôn cam kết làm hài lòng kể cả những nhà đầu tư kĩ tính nhất. Rất mong rằng có thể được đồng hành cùng bạn trong những dự án sắp tới. Chúc các bạn thành công!

Dịch vụ xây nhà trọn gói uy tín chất lượng tại Hà Nội

Thi công xây dựng chung cư mini uy tín chất lượng cao

Thi công xây dựng nhà xưởng chuyên nghiệp, chất lượng

0971.623.966