Trang chủ Tin tức Kinh nghiệm thi công nhà cao tầng đạt chuẩn hiện nay

Kinh nghiệm thi công nhà cao tầng đạt chuẩn hiện nay

Nắm bắt kinh nghiệm thi công nhà cao tầng giúp xây dựng công trình đạt chuẩn, đảm bảo đúng tiến độ và tối ưu mong muốn của mọi chủ đầu tư hiện nay.

Những công trình xây dựng nhà cao tầng mọc lên ngày càng nhiều để đáp ứng nhu cầu của các hộ gia đình hiện nay. Sống trong các căn hộ chung cư hay kinh doanh dịch vụ, cho thuê văn phòng chính là nhu cầu tất yếu mà các khu nhà cao tầng cần phải ra đời. Tuy nhiên để kiến tạo được một công trình chất lượng cao và đạt chuẩn thì chủ đầu tư cũng cần phải nắm bắt được những kinh nghiệm nhất định. Bằng vốn kinh nghiệm dày dạn trong nghề cùng việc thấu hiểu những khó khăn của khách hàng, trong bài viết này Xaynhatrongoihanoi xin được chia sẻ tới bạn đọc một vài kinh nghiệm thi công nhà cao tầng đạt chuẩn hiện nay, mời bạn đọc cùng tìm hiểu nhé!

Tổ chức thi công xây dựng nhà cao tầng

Phân công từng nhiệm vụ cho các đội thi công xen kẽ sao cho có thể đẩy nhanh tiến độ thi công và đồng thời cử ban chỉ huy công trình để đảm bảo sát sao tới mỗi công đoạn và mang lại hiệu quả công trình cao nhất.

Lựa chọn thiết bị vận chuyển nguyên vật liệu lên cao

Là một công trình dân dụng nhà coao tầng với kết cấu bê tông cốt thép và để đảm bảo chất lượng hàng đầu cũng như hiệu quả kinh tế thì việc vận chuyển nguyên vật liệu lên cao là một trong những vấn đề tối quan trọng. Dựa vào quy mô và từng kết cấu công trình mà chủ đầu tư sẽ lựa chọn các thiết bị thi công khác nhau. Đó có thể là vận thăng, bơm bê tông nhà cao tầng hoặc các biện pháp kỹ thuật thi công như cột, dầm, sàn, cầu thang và vách thang máy.

Thi công xây dựng nhà cao tầng
Lựa chọn thiết bị vận chuyển nguyên vật liệu phù hợp với quy mô công trình và đảm bảo đúng với tiến độ đã đề ra.

Thực hiện công tác cốp pha

Lựa chọn giải pháp thi công cốp pha cốt thép an toàn phù hợp với định hình công trình và đảm bảo đúng tiến độ giúp mang tới chất lượng công trình đạt chuẩn. Theo đó còn phải kết hợp cốp pha và cây chống để lắp dụng cho các kết cấu nhỏ lẻ. Ngoài ra cốp pha và đà giáo cần phải đảm bảo độ cứng, ổn định và dễ tháo lắp để mang tới thuận tiện cho các công việc về sau. Cốp pha phải được ghép thật kín, khít để không làm mất nước xi măng khi đổ và đầm bê tông.

Thi công xây dựng nhà cao tầng
Thực hiện công tác lắp dựng cốp pha giúp đảm bảo chất lượng công trình hàng đầu đồng thời tối ưu mong muốn của chủ đầu tư.

Lắp dựng cột, dầm và sàn

Công đoạn lắp dựng cột trước tiên cần phải tiến hành đổ mầm cột cao 50mm để tạo đường dựng ván khuôn. Tuy nhiên cần phải chú ý phải đặt sẵn các thép chờ trên sàn để tạo chỗ neo cho cốp pha cột, sau đó gia công thành từng mảng có kích thước bằng kích thước của 1 mặt cột và ghép các mảng theo kích thước cụ thể của từng cột. Và đừng quên để cửa sổ để đổ bê tông, chân cột có trừa lỗ để vệ sinh trước khi đổ bê tông.

Thi công xây dựng nhà cao tầng
Lắp dựng cột, dầm và sàn đúng tiêu chuẩn và kỹ thuật giúp mang tới hiệu quả cao trong quá trình thi công xây dựng công trình và đồng thời đảm bảo đúng tiến độ đề ra.

Đối với việc lắp dựng dầm thì trước tiên cần phải xác định tim dầm sau đó rải ván lót để đặt chân cột. Đặt cây chống chữ T đặt 2 cây chống sát cột và cố định 2 cột chống, tiếp đến đặt thêm một số cột theo dọc tim dầm. Rải ván đáy dầm trên xà đỡ cột chống T và cố định 2 đầu bằng hệ thống giằng. Sau đó đặt các tấm ván khuôn thành dầm rồi đóng đinh liên kết với đáy dầm rồi cố định mép trên bằng các gông, cây chống xiên, bu lông. Cuối cùng hãy kiểm tra tim dầm, chỉnh độ cao đáy dầm cho đúng với bản vẽ thiết kế.

Thi công xây dựng nhà cao tầng
Lắp dựng cốt thép sàn đạt chuẩn.

Cuối cùng đối với phần sàn cần phải dùng ván khuôn thép định hình và đặt trên hệ dàn giáo chữ A chịu lực bằng thép và hệ xà gồ đỡ sàn và xà gồ thép. Cần phải dùng tối đa diện tích ván khuôn thép định hình với các diện tích khó thi công còn lại thì dùng kết hợp với ván khuôn gỗ. Theo chu vi sàn có ván diềm thì sẽ được liên kết đinh con đỉa vào thành ván khuôn dầm và dầm đỡ ván khuôn dầm.

Thực hiện công tác cốt thép

Trước tiên cần gia công cốt thép theo thiết kế tại kho của công trường theo đúng tiến độ thi công. Điều này sẽ giúp khắc phục được các sai sót, đảm bảo gia công được chính xác theo đúng bản vẽ thiết kế và tiến độ đề ra. Công việc cắt và uốn thép cùng với hàn cốt thép cần phải đảm bảo đúng yêu cầu công việc. Trong đó quá trình gia công cần phải sắp xếp theo từng chủng loại và cấu kiện riêng để tránh nhầm lẫn tối đa.

Thi công xây dựng nhà cao tầng
Thực hiện công tác cốt thép đúng tiến độ và đảm bảo yêu cầu giúp tối ưu mong muốn của chủ đầu tư.

Đổ bê tông công trình

Trước khi đổ bê tông cần phải kiểm tra lại hình dáng, kích thước và khe hở của ván khuôn. Sau đó kiểm tra cốt thép, sàn giáo và sàn thao tác. Sau dó cần chuẩn bị hệ thống ván gỗ để làm sàn công tác. Chiều cao rơi tự do của bê tông sẽ không quá 1,5-2m để tránh phân tầng bê tông. Khi đổ bê tông cũng cần chú ý theo trình tự đã định, từ xa tới gần và từ trong ra ngoài, bắt đầu từ chỗ thấp trước và đổ theo từng lớp, xong lớp nào cần đầm ngay lớp ấy. Cần phải dùng đàm bàn cho sàn, đầm dùi cho cột, dầm và tường.

Thi công xây dựng nhà cao tầng
Đổ bê tông công trình đúng tiến độ và đạt chất lượng hàng đầu.

Cần chú ý bê tông phải đổ liên tục không ngừng tùy tiện và trong mỗi kết cấu mạch ngừng cần phải bố trí ở những vị trí có lực cắt và mô men uốn nhỏ. Khi trời mưa cũng cần phải che chắn và không để nước mưa rơi vào bê tông. Đổ bê tông cột có chiều cao nhỏ hơn 5m và tường có chiều cao nhỏ hơn 3m thì nên đổ liên tục. Đối vớt cột cao hơn 5m và tường cao hơn 3m thì nên chia làm nhiều đợt nhưng cần phải đảm bảo vị trí và cấu tạo mạch ngừng thi công hợp lý. Theo đó bê tông dầm và bản sàn được tiến hành đồng thời, khi dầm có kích thước lớn hơn 80cm thì có thể đổ riêng từng phần nhưng phải bố trí mạch ngừng thi công hợp lý.

Trên đây là một vài kinh nghiệm thi công xây dựng nhà cao tầng chuyên nghiệp hiện nay. Nếu như bạn đang tìm cho mình một địa chỉ tin cậy để đồng hành trong những dự án sắp tới thì hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay khi có nhu cầu nhé. Bằng vốn kinh nghiệm dày dạn hơn 8 năm trong nghề cùng việc sở hữu đội ngũ Kỹ sư và nhân công lao động tận tâm với nghề chúng tôi luôn cam kết mang tới sự hài lòng cho mọi vị chủ đầu tư kỹ tính nhất. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline 0975 266 785 để được hỗ trợ tư vấn thiết kế giải pháp xây dựng tối ưu nhất và cập nhật báo giá nhân công xây dựng cạnh tranh cao nhất. Chúc các bạn thành công!

Bí kíp xây dựng chung cư mini hoàn hảo – lợi ích dài lâu

Xây dựng kế hoạch xây nhà hấp dẫn cho mọi chủ đầu tư

Báo giá nhân công xây dựng xây thô và hoàn thiện nhà ở

0971.623.966